Bạn đang cần người giúp việc tại Hà Nội hãy lưu ý những điều sau

349 Lượt xem

Bạn đang cần tìm người giúp việc tại hà nội nhưng lại rất băn khoăn lo lắng vì để tìm được một người khiến bạn hài lòng về công việc cũng như cách ứng xử thì không dễ một chút nào cả. Trong cuộc sống gia đình đôi khi bạn cũng có những cuộc chiến tranh lạnh thì huống chi là một người giúp việc xa lạ bạn lại không có một chút xung đột nào. Vì vậy để có thể tìm được một người giúp việc như ý bạn cần chủ động hướng dẫn họ theo cách sống của gia đình bạn.

Sau đây tôi xin chia sẻ đến bạn bí quyết của một gia đình thuê người giúp việc 4 năm trời rồi mà vẫn không hề thay đổi người 1 lần nào:

Thứ 1: Để tìm được một người giúp việc ưng ý bạn hãy đến các trung tâm tìm người giúp việc tại hà nội uy tín nhất, ở đó họ luôn cung ứng cho bạn những người giúp việc chuyên nghiệp được đào tạo bài bản và có sơ yếu lý lịch rất rõ ràng.
Trước khi chính thức thuê bạn nên ngồi nói chuyện thẳng thắn với người giúp việc và cho họ biết lỗi sinh hoạt của gia đình và cách ứng xử như thế nào cho phù hợp. Trao đổi cụ thể những công việc mà họ cần làm nếu như được nhận và đặc biệt là có thể thẳng thắn đưa ra mức lương nếu như trong quá trình nói chuyện thấy ưng ý.

Thứ 2: Khi sống cùng gia đình bạn nếu như người giúp việc làm sai hay chưa đúng bất cứ điều gì thì bạn nên nhắc nhở nhẹ nhàng ngay lúc đó, tránh tình trạng chửi măng, quát tháo. Là một người giúp việc họ luôn phải làm rất nhiều việc và đôi khi trở nên cáu gắt nếu bạn tỏ thái độ với họ chính vì vậy hãy khôn khéo để họ tự hiểu và sửa sai để không có những tình huống xấu nhất có thể xảy ra với mọi người trong gia đình bạn.

Thứ 3: Bạn là một gia đình khá giả và có những thiết bị làm việc hiện đại, bản thân là một người giúp việc gia đình họ không có kiến thức cao và sự hiểu biết về công nghệ chính vì vậy nếu từ trước đến giờ họ chưa được sử dụng thì bạn cũng phải hướng dẫn họ một cách nhiệt tình ngay từ lần đầu vào làm. Hãy hướng dẫn họ một cách thân thiết nhất khiến họ cảm thấy mình không bị coi thường và đặc biệt đừng lúc nào cũng chằm chằm đứng giám sát họ làm việc như một chiếc camera vậy.

>>> Nghề nhân sự sẽ phải đối mặt với sự biến động về nguồn nhân lực theo từng thời kỳ của công ty. Tìm hiểu nhiều hơn thông tin bằng cách click vào đường dẫn: https://timviec365.vn/blog/nhung-thuan-loi-va-kho-khan-cua-nghe-nhan-su-new2781.html

việc làm giúp việc

Thứ 4: Là một người đi làm giống như họ bạn cũng luôn muốn những công sức của mình được người khác công nhận. Nếu như thấy họ làm tốt từng tiết kiệm lời nói hãy khen họ 1 câu hoặc thưởng cho họ 100-200K chắc chắn họ sẽ vui hơn nhiều và thứ mà bạn nhận được đó là sự toàn tâm toàn ý làm việc với gia đình bạn. 

Thứ 5: Lúc rảnh rỗi bạn có thể làm việc và tâm sự cùng họ để hiểu thêm về hoàn cảnh sống của cả 2 bên. Nếu như được hỏi han người giúp việc luôn cảm thấy được quan tâm và họ sẽ làm việc tận tâm hơn với gia đình bạn.
Đây là những điều mà chúng tôi muốn gửi đến những gia đình đang cần tìm người giúp việc có thể hiểu hơn và tránh được những mâu thuẫn không đáng có sau này. Hi vọng với những chia sẻ trên gia đình bạn có thể tìm được một người giúp việc chăm chỉ và yêu nghề, am hiểu mọi thứ để bạn yên tâm đi làm việc.

>>> Bạn là người tuyển dụng nhân sự cho công ty. Tránh sai lầm trong quá trình tuyển dụng là việc làm bắt buộc. Cập nhật ngay thông tin tại https://timviec365.vn/blog/nhung-sai-lam-khien-doanh-nghiep-xuong-doc-trong-tuyen-dung-nhan-su-new2780.html​