Làm thế nào để có một buổi phỏng vấn tuyển dụng việc làm hiệu quả

Đối với một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì phỏng vấn là một việc làm quen thuộc và không quá khó khăn. Tuy nhiên, đối với những công ty quá nhỏ thường không có bộ phận tuyển dụng, một nhân viên quản lý cũng có thể phải thực hiện luôn cả công việc này. Vậy làm thế nào để phỏng vấn tuyển dụng viec lam them hay việc làm chính thức hiệu quả là câu hỏi mà nhiều người đặt ra.

 

Bí quyết phỏng vấn tuyển dụng việc làm

Chuẩn bị các câu hỏi dành cho ứng viên

Trước khi có thể có được các câu hỏi để tìm ra mức độ phù hợp của ứng viên thì nhà tuyển dụng cần xây dựng bản mô tả công việc cụ thể. Bản mô tả công việc này đó là những công việc chính phải thực hiện đối với nhân viên ở vị trí đang cần tuyển dụng. Sau đó, bạn phải nên lên một danh sách các câu hỏi có liên quan tới công việc này. Thường thì các câu hỏi sẽ xoay quanh công việc cần tuyển nhằm tìm hiểu về khả năng đáp ứng công việc của ứng viên. Lưu ý là nên đặt ra các câu hỏi để ứng viên trả lời trước khi nói về mô tả công việc cho ứng viên. Điều này sẽ giúp cho bạn có cái nhìn chân thực nhất về ứng viên. Bởi nếu bạn nói ra mô tả công việc trước khi đặt câu hỏi, nhiều ứng viên thông minh sẽ nhanh trí đưa ra các câu trả lời mà bạn mong muốn.

 

Đọc lại hồ sơ ứng viên trước khi tiến hành phỏng vấn

Xem lại hồ sơ ứng viên là một bước quan trọng để nhà tuyển dụng có thể đưa ra những câu hỏi nhằm định hình cho từng ứng viên. Đọc hồ sơ ứng viên, bạn cũng có thể hình dung trước và xếp hạng ứng viên dựa vào nội dung trong hồ sơ. Qua hồ sơ của ứng viên, bạn sẽ đặt ra những câu hỏi phù hợp nhất để làm sáng tỏ những dì còn chưa rõ ràng trong hồ sơ tìm việc. Nhờ đó, bạn cũng sẽ cho ứng viên thấy được sự quan tâm của mình dành cho hồ sơ của họ.

 

Hãy ưu tiên thời gian để ứng viên trình bày

Mục đích của buổi phỏng vấn là để ứng viên thể hiện bản thân, nhà tuyển dụng chỉ là người gợi mở bằng những câu hỏi. Hãy dành thời gian để các ứng viên thể hiện kỹ năng và trình độ của mình trong buổi phỏng vấn.  Thế nhưng, hãy đảm bảo rằng các câu trả lời này cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn cần.  Trong một buổi phỏng vân, thông thường nhà tuyển dụng chỉ nên nói 20% tổng số thời gian.

Việc làm

Tin tức tuyển dụng việc làm mới, chia sẻ cách tìm việc, ứng tuyển nhanh chóng, hiệu quả

Hướng dẫn cách viết cv xin việc hay bằng tiếng việt chuẩn nhất năm 2019

Hướng dẫn cách viết cv xin việc hay bằng tiếng việt chuẩn nhất năm 2019

Bạn đã biết cách viết cv xin việc bằng tiếng việt theo một cấu trúc chuẩn nhất chưa. Nếu bạn chưa nắm rõ thì hãy để Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn sẽ hướng dẫn bạn cách viết cv xin việc hay bằng tiếng việt chuẩn nhất năm 2019 qua bài viết dưới đây.

Khi viết đơn xin việc cần lưu ý điều gì

Khi viết đơn xin việc cần lưu ý điều gì

Đơn xin việc là lá thư đầu tiên để bạn thể hiện những gì mình có trước nhà tuyển dụng. Nếu như làm tốt bước này bạn mới có cơ hội thể hiện năng lực và kinh nghiệm ở những vòng tiếp theo. Vậy làm thế nào để lá thư xin việc của bạn được nhà tuyển dụng chú ý và chọn vào vòng tiếp theo.

Gia tăng giá trị bản thân để được tuyển dụng nhanh bạn đã thử chưa?

Gia tăng giá trị bản thân để được tuyển dụng nhanh bạn đã thử chưa?

Gia tăng giá trị bản thân ứng viên để được tuyển dụng nhanh là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định bạn sẽ làm việc tại đâu. Vì vậy nếu bạn chưa biết cách làm thế nào để có thể gia tăng những giá trị chính mình trong con mắt người tuyển dụng thì những gợi ý chi tiết trong bài viết dưới đây chính là một cẩm nang hoàn hảo cho bạn.

Cách viết một bộ CV tiếng anh hoàn hảo

Cách viết một bộ CV tiếng anh hoàn hảo

Với tình hình nước ta đang bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay thì CV tiếng anh trở thành tờ giấy thông hành giúp bạn gia nhập vào các công ty liên doanh nước ngoài. Đặc biệt các doanh nghiệp nước ngoài lại thường có mức lương và đãi ngộ cho người lao động rất hấp dẫn. Chính vì thế đầu tư một bộ CV bằng tiếng anh sao cho chuyên nghiệp là một điều mà nhiều người ứng viên quan tâm và lo lắng.

Những cách hành xử thiếu chuyên nghiệp khiến ứng viên bị mất cơ hội việc làm

Những cách hành xử thiếu chuyên nghiệp khiến ứng viên bị mất cơ hội việc làm

Bạn là một sinh viên giỏi với thành tích học tập xuất sắc hay một sinh viên năng động với nhiều hoạt động ngoại khóa thì cũng chưa chắc là đối tượng thích hợp mà các nhà tuyển dụng đang cần. Điều quan trọng là những kỹ năng cần thiết phục vụ tốt cho vị trí mà doanh nghiệp tuyển dụng. vì thế đừng có ảo tưởng mà vẽ lên một bộ cv với những thành tích khủng nhằm gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng là sẽ được người khác đánh giá cao

Đàm phán thế nào trong buổi phỏng vấn để có mức lương xứng đáng

Đàm phán thế nào trong buổi phỏng vấn để có mức lương xứng đáng

Hầu hết các ứng viên đều bị thất bại trong việc đàm phán mức lương. Nguyên nhân chủ yếu là do ứng viên không xác định được giá trị của bản thân và sợ để tuột mất cơ hội việc làm tốt nếu như yêu cầu mức lương cao. Vậy phải làm thế nào để có được mức lương xứng đáng với năng lực khi đi phỏng vấn tìm việc.

Vì sao bạn nên chọn học Đại học ở thành phố Đà Nẵng

Vì sao bạn nên chọn học Đại học ở thành phố Đà Nẵng

Bạn đang băn khoăn có nên lựa chọn Đà Nẵng là nơi gắn bó suốt 4 năm học đại học hay không thì hãy tham khảo các thông tin dưới đây nhé

Bạn đang cần người giúp việc tại Hà Nội hãy lưu ý những điều sau

Bạn đang cần người giúp việc tại Hà Nội hãy lưu ý những điều sau

Bạn đang cần tìm người giúp việc tại hà nội nhưng lại rất băn khoăn lo lắng vì để tìm được một người khiến bạn hài lòng về công việc cũng như cách ứng xử thì không dễ một chút nào cả. Trong cuộc sống gia đình đôi khi bạn cũng có những cuộc chiến tranh lạnh thì huống chi là một người giúp việc xa lạ bạn lại không có một chút xung đột nào. Vì vậy để có thể tìm được một người giúp việc như ý bạn hãy tham khảo những chia sẻ chân thực nhất của chúng tôi sau đây:

Sinh viên làm thêm và 2 mặt của vấn đề

Sinh viên làm thêm và 2 mặt của vấn đề

Hiện nay nhu cầu cần tìm việc làm của sinh viên là rất cao, có rất nhiều sinh viên tìm đến các trung tâm môi giới để tìm cho mình một công việc làm thêm phù hợp để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên cái gì cũng có 2 mặt của nó.

Thay đổi để cuộc sống bớt nhạt

Thay đổi để cuộc sống bớt nhạt

Có quá nhiều lí do khiến bạn cảm thấy cuộc sống thật mệt mỏi và tẻ nhạt, vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng này. Hãy cùng VIỆC LÀM 24H tìm hiểu và bức phá ra khỏi những nguyên nhân này nhé.