Home / Việc Làm / Việc làm / Cách viết một bộ CV tiếng anh hoàn hảo

Cách viết một bộ CV tiếng anh hoàn hảo

Với tình hình nước ta đang bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay thì CV tiếng anh trở thành tờ giấy thông hành giúp bạn gia nhập vào các công ty liên doanh nước ngoài. Đặc biệt các doanh nghiệp nước ngoài lại thường có mức lương và đãi ngộ cho người lao động rất hấp dẫn. Chính vì thế đầu tư một bộ CV bằng tiếng anh sao cho chuyên nghiệp là một điều mà nhiều người ứng viên quan tâm và lo lắng.

Bí quyết làm một bộ CV bằng tiếng anh gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Trình bày khoa học

Ngoài các phần chính mà một CV cần có như thông tin cá nhân, trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm, sở thích thì bên trong mỗi phần bạn cần trình bày sao cho những nội dung cần được nhấn mạnh đặt ở phía trên để gây chú ý cho người đọc. Ngoài ra cần bổ sung thêm các ví dụ cụ thể để chứng minh cho những gì bạn nói ví dụ như bằng cấp, thành tích đạt được ở công việc cũ. Việc thiết kế cv online khoa học, dễ nhìn sẽ giúp cho nhà tuyển dụng nhận thấy sự chuyên nghiệp và kỹ năng sắp xếp tổ chức của ứng viên. 

 

Kỹ năng làm việc

Kỹ năng làm việc là một điều nhà tuyển dụng khá quan tâm bởi đây là yếu tố hỗ trợ cho bạn trong quá trình làm việc tại vị trí ứng tuyển. Nếu bạn có kỹ năng nào vượt trội hơn hẳn những ứng viên khác thì hãy nhấn mạnh vào nó để tạo sự khác biệt. Hoặc bạn hãy đọc bản mô tả công việc mà mình ứng tuyển và đối chiếu với những kỹ năng mà bản thân có, với những kỹ năng nào liên quan tới công việc mình ứng tuyển thì nên đặt lên trên đầu để nhấn mạnh. Chẳng hạn nếu bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên sales thì kỹ năng giao tiếp, thương lượng, đàm phán là những kỹ năng sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc và được nhà tuyển dụng quan tâm.

Câu văn súc tích
CV bằng tiếng việt hay tiếng anh câu văn sử dụng cũng nên ngắn gọn những vẫn thể hiện được đầy đủ nội dung. Bởi nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian dành cho một bộ CV. Nếu như bạn viết quá lan man dài dòng thì chỉ khiến cho họ cảm thấy mệt mỏi và họ sẽ nhanh chóng dẹp hồ sơ của bạn qua một bên để dành thời gian cho một bộ CV khác. Bên cạnh đó việc chú ý các lỗi chính tả cũng là một điều rất cần thiết, nó không chỉ nói lên trình độ ngoại ngữ của bạn mà còn cho thấy thái độ tôn trọng của ứng viên đối với nhà tuyển dụng.

Sử dụng từ ngữ đơn giản

Nhiều ứng viên sử dụng những câu từ phức tạp để chứng minh khả năng ngoại ngữ của mình cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên đây là điều hoàn toàn không nên. Vì nó chỉ khiến cho bạn trở thành một người thích khoe khoang và quá tự tin. Bạn sẽ không những không gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng như mình mong muốn mà còn khiến họ nhanh chóng gạt bỏ cv của bạn qua một bên. Hãy cứ thể hiện phong cách và lối viết chân thật của mình. Những gì đơn giản và tự nhiên chắc chắn sẽ tạo được thiện cảm cho nhà tuyển dụng .

 

Không sử dụng đại từ ngôi thứ nhất

Hãy sử dụng từ ngữ thật thông minh và có chọn lọc. Ai cũng đều biết là toàn bộ các thông tin trong CV đều để nói về bạn vậy thì tại sao bạn lại dùng ngôi thứ nhất.Đừng dùng đại từ ngôi thứ nhất một cách bừa bãi, bạn sẽ làm cho nhà tuyển dụng thấy sự thiếu logic và chuyên nghiệp đấy.

Liệt kê các thông tin một cách hợp lý 

Khi viết CV bằng tiếng anh, bạn nên phương pháp liệt kê đối với những điểm mạnh của mình. Chú ý rằng, trong tiếng anh thì cách từ ngữ được liệt kê ra cần phải nhất quán về cách chia động từ, cấu trúc ngữ pháp. Việc sử dụng phương pháp liệt kê sẽ giúp cho nhà tuyển dụng dễ nắm bắt được thông tin mà bạn muốn trình bày và có thiện cảm với cv của bạn.

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây thì bạn sẽ tạo ra cho mình được một bộ cv tiếng anh ấn tượng đối với mọi nhà tuyển dụng. Với một bộ CV tiếng anh hoàn hảo chắc chắn cơ hội để bạn đi tiếp vào vòng kế tiếp là đương nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *