Home / Việc Làm / Việc làm / Những cách hành xử thiếu chuyên nghiệp khiến ứng viên bị mất cơ hội việc làm

Những cách hành xử thiếu chuyên nghiệp khiến ứng viên bị mất cơ hội việc làm

Bạn là một sinh viên giỏi với thành tích học tập xuất sắc hay một sinh viên năng động với nhiều hoạt động ngoại khóa thì cũng chưa chắc là đối tượng thích hợp mà các nhà tuyển dụng đang cần. Điều quan trọng là những kỹ năng cần thiết phục vụ tốt cho vị trí mà doanh nghiệp tuyển dụng. vì thế đừng có ảo tưởng mà vẽ lên một bộ free cv thông qua internet với những thành tích khủng nhằm gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng là sẽ được người khác đánh giá cao

Những biểu hiện thiếu chuyên nghiệp cần tránh nơi làm việc

Khoe khoang thành tích quá nhiều

Hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được phân công đó là trách nhiệm của bất kỳ nhân viên nào trong một tổ chức. Đừng vì tính sỹ diện mà luôn khoe mẽ về thành tích của mình.  Người lao động cần phải cố gắng để thực hiện công việc của mình và số tiền lương mà chúng ta nhận được sẽ xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra bởi sếp luôn là người trọng dụng người tài và công bằng trong việc đánh giá năng lực làm việc của nhân viên. Đừng vì một công việc có thành tích cao hơn những nhân viên khác mà tỏ ta tự mãn, kiêu ngạo. Bởi trong một tổ chức, nếu bạn không cố gắng làm tốt công việc của mình và hoàn thành nó như mong đợi của công ty thì việc bạn sẽ bị đào thải là điều không thể tránh khỏi.

>>> Tham khảo thêm: Việc làm ngành nào nhận được nhiều sự quan tâm về thu nhập nhất?

Khoe khoang thành tích với người khác sẽ biến bạn thành một kẻ chẳng ra gì trong mắt đồng nghiệp. Có thể bạn sẽ bị cô lập, không được sự giúp đỡ từ đồng nghiệp và sếp cũng sẽ không thực sự coi trọng bạn. Một nhân viên chuyên nghiệp là người lao động có đủ năng lực nhưng luôn khiêm tốn và có ý chí tiến thủ trong công việc.

Hay nói chuyện riêng trong giờ làm việc

Có lẽ tám chuyện là thói quen từ hồi còn đi học và bạn vẫn còn giữ cho đến tận khi đi là. Tuy nhiên, cơ quan là nơi mọi người tập trung làm việc, nếu như bạn nói chuyện quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của bạn và cả những người xung quanh. Việc nói chuyện cũng sẽ tạo nên hình ảnh thiếu chuyên nghiệp của bạn, bạn sẽ bị đánh giá là người không nghiêm túc trong công việc. Vì thế trong quá trình làm việc.Vì thế, hãy ngưng việc nói chuyện riêng quá nhiều lại, thay vào đó hãy dành thời gian để trao đổi với đồng nghiệp về công việc, học hỏi những thứ xung quanh sẽ tốt cho bạn hơn đấy.

Cách hành xử thiếu chuyên nghiệp

Năng lực làm việc là điều quan trọng trong công việc tuy nhiên đó không phải là tất cả. Bởi trong một tổ chức, có nhiều bộ phận khác nhau và giữa các bộ phận lại có mối quan hệ khăng khít, liên quan mật thiết với nhau.  Vì thế, thái độ làm việc và cách cư xử với đồng nghiệp cũng là một yếu tố làm nên con người bạn. Bởi bạn không thể một mình làm việc một cách cô độc không có sự gắn kết với các đồng nghiệp khác. Nhất là ngày nay, làm việc nhóm là một kỹ năng quan trọng cần có trong bất kỳ một môi trường làm việc nào. Hãy có cách hành xử sao cho hợp tình hợp lý với đồng nghiệp xung quanh. Đó là sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp những khi cần thiết cùng thái độ cầu toàn ham học hỏi trong công việc.

Nghỉ phép quá nhiều

Vừa mới được nhận làm tại một doanh nghiệp, mọi thứ vẫn còn mới thậm chí bạn còn chưa làm quen được công việc. Tuy nhiên, kế hoạch xin nghỉ phép của bạn thì cứ dồn dập. Du lịch, giải quyết việc gia đình, giải quyết liên quan tới chỗ làm cũ, ốm đau… tất cả những điều này thực sự không tốt chút nào, nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn chưa có đóng góp nào cho công ty đã muốn được nghỉ ngơi trong khi các đồng nghiệp khác thì nỗ lực làm việc. Trong thời gian này tốt nhất bạn không nên xin nghỉ trừ khi có lý do thật cần thiết. Khi mới đi làm hãy tập trung tất cả tinh thần để công việc mới đạt hiệu quả tốt nhất.

>>> Mách bạn thêm những kinh nghiệm tìm việc làm tại nhà tại địa chỉ sau: https://timviec365.vn/blog/nhung-meo-hay-nhat-giup-ban-tim-viec-lam-tai-nha-hap-dan-new2841.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *