Những kỹ năng cần có của một nhân viên telesales giỏi

2142 Lượt xem

Telesales là tên gọi công việc của những người thực hiện quản lý các thông tin của khách hàng. Công việc của các telesales là liên hệ trực tiếp với khách hàng với thông qua một hình thức đặc biệt không phải là gặp mặt trực tiếp mà là thực hiện các cuộc gọi để bán hàng hoặc thiết lập một cuộc gọi với khách hàng hoặc đánh giá khách hàng tiềm năng.

Một nhân viên telesales giỏi là một người luôn xây dựng được một mối quan hệ bền chặt với khách hàng bằng cách tập trung vào nhu cầu của khách hàng hơn là quá quan trọng hóa chốt sale và doanh số. Thêm vào đó tùy thuộc vào từng mô hình quản lý và mô hình kinh doanh các sản phẩm khác nhau mà Telesales có thể phải đảm nhiệm thêm các công việc khác để hiệu quả công việc kinh doanh trên điện thoại được hiệu quả hơn.

telesale-gioi-1

telesales giỏi

>>> Xem ngay: Hàng nghìn công việc hấp dẫn đang chờ đón bạn  ngay tại đường link sau: http://timviec365.vn/tim-viec-lam-24h

Những kỹ năng của một Telesales giỏi

Điểm đặc trưng trong công việc của một telesales đó là liên hệ bán hàng với khách hàng qua các cuộc gọi thoại, khác hàng không nhìn thấy trực tiếp sản phẩm mà chỉ nghe qua lời nói của Telesales, vì vậy kỹ năng đặc biệt được đặt lên hàng đầu của một Telesales giỏi chính là kỹ năng nói-giao tiếp vui vẻ, kỹ năng lắng nghe.

Để chủ động cho cuộc hội thoại, trước khi gọi điện cho khách hàng, việc đầu tiên của các Telesales cần làm là tìm hiểu rõ những thông tin của khách hàng để có thẻ tư vấn sản phẩm sát với nhu cầu của khách hàng, để khách cảm thấy sản phẩm đó rất cần thiết trong đời sống của họ.

Trong bất cứ cuộc gọi nào, việc đầu tiên là bạn hãy chào, giới thiệu bản thân và tên công ty đến một cách rõ ràng, mach lạc với khách hàng đang nghe điện thoại để họ có được kiến thức ban đầu về banh và công ty bạn.

Nếu bạn chưa quen công việc, bạn có thể viết một kịch bản sau đó dựa trên kịch bản đó, sáng tạo và truyền đạt thông tin với khách hàng, chuẩn bị sẵn sàng những câu hỏi và lắng nghe chủ động.

telesale-gioi

telesales giỏi

Bnaj hãy nhớ rằng, điểm hạn chế của telesales là không gặp mặt trực tiếp của khách hàng, khách hàng sẽ lắng nghe mọi thông tin sản phẩm của bạn qua lời nói. Trong cuộc gọi của bạn phải thật vui tươi, giọng nói của bạn thể hiện thái độ, tính cách của bạn, bạn có thể hiện thân thiện, nhiệt tình hay không sẽ bộc lộ ngay từ chính cuộc thoại của bạn khi nói chuyện với khách hàng.

Ký năng thứ 2 cũng rất quan trọng với một telesales giỏi đó chính là kỹ năng lắng nghe luôn: khách hàng sẽ cảm thấy được tôn trọng khi họ muốn nói lên suy nghĩ của bản thân họ về vấn đề họ đang gặp phải, về sản phẩm hay dịch vụ họ đang sử dụng hoặc đang có mong muốn muốn sử dụng chúng, bạn hãy lắng nghe thật kỹ, chắt lọc thông tin cần thiết nhé.

Cuối cùng, kỹ năng rất cần thiết của một telesales chính là kỹ năng ghi chép cũng là một kỹ năng cần có của một telesales. Có thể cuộc gọi kéo dài hoặc rất ngắn, bạn không nên bỏ sót bất cứ thông tin nào của khách hàng, hãy ghi lại thật kỹ những thông tin đó, chắc chắn chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn để có thể chốt được đơn hàng thành công.

Trên đây là những kỹ năng rất cần thiết để trở thành một telesales giỏi. Chúc các bạn sớm đạt được ước mơ của mình.