Vì sao bạn nên chọn học Đại học ở thành phố Đà Nẵng

328 Lượt xem

Lựa chọn cho mình một ngôi trường đại học phù hợp cho bản thân không phải là điều dễ dàng gì nhất là đối với những bạn trẻ vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường, kinh nghiệm sống còn hạn chế. Nhiều bạn cho rằng phải là trường đại học top trên thì mới là tốt nhất tuy nhiên đấy không phải là tất cả. Một trường đại học phù hợp với bạn cần dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau chẳng hạn như điểm đầu vào,  chương trình học tập, điều kiện trang thiết bị của trường, học phí... Bên cạnh đó thì môi trường sống cũng là một yếu tố quan trọng hàng đầu trước quyết định chọn trường của các bạn trẻ.

Lần đầu sống một cuộc sống một mình, xa nhà bạn trẻ sẽ phải tập làm quen với mọi thứ mới xung quanh. Vì thế, hãy suy nghĩ thật kỹ trước quyết định quan trọng trong cuộc đời mình. Được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, bạn có thể tham khảo đôi nét về thành phố này dưới đây.

Bạn đang băn khoăn có nên lựa chọn Đà Nẵng là nơi gắn bó suốt 4 năm học đại học hay không thì hãy tham khảo các thông tin dưới đây nhé.

Nhiều trường đại học uy tín hàng đầu tại miền Trung

Đại học Đà Nẵng bao gồm nhiều trường thành viên với đầy đủ các ngành học đa dạng để cho các bạn trẻ lựa chọn. Trường có đội ngũ giảng viên giỏi giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ tốt nhất cho học tập. Bên cạnh chương trình đào tạo về lý thuyết, trường còn chú trọng tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các buổi thực tiễn và hoạt động ngoại khóa để nâng cao kỹ năng. Hàng năm, trường thu hút đông đảo thí sinh từ mọi vùng miền tổ quốc tham gia học tập..

Môi trường sống thân thiện

Được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, người dân ở Đà Nẵng sống thân thiện và tốt bụng, các cho phí sinh hoạt ở đây cũng rất phải chăng phù hợp với điều kiện của nhiều sinh viên tỉnh lẻ. Gía thuê nhà ở đây chỉ bằng một nửa so với các thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh. Hệ thống cầu đường của thành phố được đầu tư kỹ lưỡng, thông thoáng và rất ít khi bị tắc đường hoặc ngập nước. Khí hậu nơi đây cũng rất đẹp và ôn hòa, mùa đông không lạnh quá và mùa hè thì không nắng gắt như các nơi khác.

Thị trường việc làm sôi động

Nằm ở vị trí trung tâm của cả nước, nơi đây thu hút rất nhiều các công ty trong nước và nước ngoài đầu tư xây dựng cơ sở tạo ra công ăn việc làm cho hầu hết người dân khu vực. Lợi thế của thành phố là có nhiều cảnh đẹp nên ngành du lịch ở đây rất phát triển mang đến nhiều cơ hội việc làm đà nẵng hấp dẫn trong ngành du lịch. Ngoài ra, việc làm trong các lĩnh vực như công nghệ thông tin, bất động sản, nhà hàng- khách sạn... cũng là những lĩnh vực có nhu cầu lao động cao không chỉ trong hiện tại mà sẽ phát triển mạnh sau này. Nếu như bạn trẻ đã từng học tập tại thành phố thì đây sẽ là lợi thế để tìm việc sau này. Bởi bạn đã thông thạo giao thông đường xác, tập tục sinh hoạt của địa phương nên không bị bỡ ngỡ khi vào làm việc nữa. Thành phố cũng có nhiều chính sách trọng dụng nhân tài, nếu như thành tích học tập của bạn đạt loại tốt thì ngay từ khi chưa ra trường, nhiều doanh nghiệp lớn đã tới tận trường tuyển dụng và tài trợ học bổng cho bạn. Nếu như là người thực sự có năng lực thì bạn sẽ chẳng bao giờ lo thất nghiệp.

Có nhiều cơ hội rèn luyện và phát triển bản thân

Là một thành phố du lịch, Đà Nẵng thường xuyên được chọn là địa điểm diễn ra các sự kiện quan trọng không chỉ trong nước mà còn mang tầm cỡ thế giới. Bạn có thể tham gia làm cộng tác viên hỗ trợ các sự kiện để kiếm thêm kỹ năng và kinh nghiệm cho bản thân. Môi trường học tập tại đây chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều kiến thức về chuyên môn cũng như đáp ứng nhiều nhu cầu để phát triển bản thân.